0

Tạo giới hạn chi tiêu cho tài khoản

Sau khi đã xem theo dõi và biết được chi tiêu thông thường một tháng của mình, chúng ta sẽ cần đặt ngân sách giới hạn chi tiêu cho bản thân trong một khoản tiền nhất định.

Giới hạn chi tiêu là gì?

Giới hạn chi tiêu của tài khoản là giới hạn chung về số tiền mà tài khoản quảng cáo của bạn có thể chi tiêu. Bạn có thể điều chỉnh giới hạn này bất kỳ lúc nào. Nếu bạn đặt giới hạn chi tiêu của tài khoản, quá trình phân phối quảng cáo sẽ dừng lại khi đạt tới giới hạn này để đảm bảo bạn không phải trả tiền cho quảng cáo nhiều hơn mức bạn muốn. Giới hạn này là tùy chọn nhưng có thể là cách hữu ích để quản lý số tiền bạn đang chi tiêu cho các quảng cáo trên Facebook.

Đặt ngân sách các nhóm chi tiêu:

Khi mới đặt ngân sách bạn có thể tùy chọn đặt giới hạn tiền cho các khoản chi của mình đơn giản nhất theo quy luật ngân sách 50/20/30.

Sau khi đã ước tính được số tiền mình cần đặt cho các khoản chi như Ăn uống, Mua sắm phù hợp với thu nhập của bản thân theo quy luật 50/20/30. Bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  1. Bấm vào mục Lập kế hoạch.
  2. Lựa chọn thêm Ngân sách.
  3. Chọn ngân sách bạn muốn giới hạn và nhập khoản tiền đã ước tính.

Sau đó bạn chọn ngân sách này sẽ giới hạn cho 1 tuần, 1 tháng hay 1 quý và lặp lại ngân sách cho lần tiếp theo nếu muốn.

                       Điều chỉnh chi tiêu phù hợp với ngân sách đã đặt ra:

Sau khi đã giới hạn chi tiêu cho bản thân với số tiền đã đặt trong Ngân sách, mỗi lần bạn chi tiêu ứng dụng sẽ ghi tính dần dần con số đó dựa trên ngân sách bạn đã đặt và thông báo cho bạn khi vượt mức chi.

Vậy là bạn đã hiểu và thực hiện xong các bước tạo ngân sách cho số tiền của mình rồi.

Có thể việc cân bằng chi tiêu với ngân sách đã đặt sẽ khó khăn ở những lần đầu song sẽ giúp bạn hiểu và điều chỉnh mức độ sử dụng tiền bạc của bản thân một cách cẩn thận hơn cho những mục tiêu tài chính lớn hơn trong tương lai.

Thiết lập thông tin tài khoản quảng cáo của bạn:

Bạn không thể xuất bản chiến dịch đầu tiên của mình mà không thiết lập phương thức thanh toán. Điều này trả tiền cho việc chạy quảng cáo facebook của bạn. Khi bạn thiết lập tài khoản quảng cáo của mình, bạn sẽ không phải thực hiện lại cho đến khi bạn cần thay đổi phương thức thanh toán hoặc tạo tài khoản quảng cáo mới.

Hãy điều hướng đến cài đặt tài khoản quảng cáo của chúng tôi và thiết lập điều này

Chuyển đến Trình quản lý doanh nghiệp của bạn và từ đó, nhấp vào Tài khoản quảng cáo trực tuyến, nằm dưới phần Tài khoản của bạn. Điền vào tất cả các khoảng trống bằng cách nhập tên, địa chỉ của công ty bạn và các thông tin liên quan khác.

Nếu bạn là doanh nghiệp ở EU, bạn cũng sẽ được nhắc nhập số VAT của mình. Facebook sẽ cho phép bạn chọn loại tiền thanh toán và múi giờ của bạn. Hãy cực kỳ cẩn thận với thông tin này vì bạn sẽ không thể thay đổi thông tin đó một khi bạn đã tạo tài khoản tài khoản quảng cáo của mình.

Khi bạn nhập thông tin công ty, bạn sẽ cần nhập chi tiết thanh toán.

Thiết lập thông tin thanh toán và thanh toán của bạn:

Bây giờ là lúc để thêm phương thức thanh toán của chúng tôi để chúng tôi có thể tiến lên với việc tạo một chiến dịch Facebook. Nhấp vào cài đặt tài khoản quảng cáo của bạn -> Cài đặt thanh toán. Từ đây, chúng tôi có thể chèn chi tiết cc hoặc phương thức thanh toán của chúng tôi.

Bạn sẽ hạ cánh trên trang Thanh toán nơi bạn có thể:

– Thêm phương thức thanh toán mới

–  Sửa phương thức thanh toán hiện tại của bạn

– Đặt giới hạn chi tiêu cho tài khoản của bạn

– Xem hóa đơn tiếp theo của bạn

Để thêm phương thức thanh toán mới vào tài khoản quảng cáo của bạn:

– Nhấp vào nút Thêm phương thức thanh toán

– Phương thức bạn muốn thêm

– Điền thông tin của bạn

– Nhấp vào trên Tiếp tục

Mẹo chuyên nghiệp: Thêm nhiều tùy chọn thanh toán

Khi bạn bắt đầu quảng cáo ngày càng nhiều, chúng tôi khuyên bạn nên thêm phương thức thanh toán phụ. Điều này ngăn Facebook ngừng tất cả các chiến dịch của bạn nếu thẻ chính của bạn hết hạn, đạt đến giới hạn mont hly hoặc bị chặn vì bất kỳ lý do gì.

Khi thanh toán thẻ chính của bạn không thành công, tất cả các chiến dịch của bạn sẽ bị tạm dừng ngay lập tức cho đến khi bạn thanh toán số dư chưa thanh toán. Điều này có thể rất bất lợi nếu bạn đang chạy các chiến dịch trong một thời gian rất dài mà hoạt động rất tốt, vì việc tạm dừng sẽ làm gián đoạn việc học đã được thực hiện trên chiến dịch cho đến nay.

Nếu bạn có thiết lập phương thức thanh toán thứ cấp, Facebook sẽ bắt đầu thanh toán phương thức thứ cấp của bạn và mọi thứ sẽ tiếp tục hoạt động trơn tru.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa phương thức thanh toán của mình từ màn hình cài đặt thanh toán

Hãy lưu ý rằng bạn không thể xóa nguồn chính của mình, vì vậy bạn sẽ cần thực hiện một tùy chọn khác cho nguồn chính trước khi xóa phương thức thanh toán chính hiện tại của mình.

Thiết lập giới hạn chi tiêu tài khoản:

Bạn có thể kiểm soát tổng chi phí quảng cáo của mình bằng cách đặt giới hạn chi tiêu cho tài khoản quảng cáo. Quảng cáo của bạn sẽ tạm dừng khi bạn đạt đến giới hạn bạn đã đặt và sẽ không chạy lại cho đến khi bạn tăng hoặc xóa giới hạn đó. Hãy ghi nhớ điều này trong tương lai nếu bạn thấy quảng cáo của mình không chạy và bạn không nhớ tại sao!

Giới hạn chi tiêu của tài khoản quảng cáo đặc biệt hữu ích khi làm việc với các đại lý, khi bạn muốn chắc chắn rằng nhà tư vấn hoặc đại lý của bạn sẽ không thể chi tiêu nhiều hơn bạn đã lên kế hoạch cho tất cả các chiến dịch của mình. Đừng đặt nó quá thấp hoặc bạn sẽ phải cập nhật nó rất thường xuyên. Hãy nhớ rằng mỗi lần đạt đến giới hạn, tất cả tài khoản của bạn sẽ bị tạm dừng ít nhất 15 phút.

Lưu ý cuối cùng, hãy yên tâm rằng giới hạn chi tiêu của tài khoản sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ phân phối quảng cáo của bạn.

Giới hạn tài khoản quảng cáo:

Cho dù bạn có thích hay không, tài khoản Quảng cáo của bạn sẽ có một số giới hạn. Họ không nên làm phiền bạn hầu hết thời gian, nhưng tốt hơn là nên làm quen với họ ngay từ đầu.

Dưới đây là các giới hạn của Trình quản lý quảng cáo

– Một người dùng có thể quản lý tối đa 25 tài khoản quảng cáo.

– Tài khoản quảng cáo có thể có tối đa 25 người dùng cho mỗi tài khoản.

– Tài khoản quảng cáo thông thường có thể có tới 5.000 quảng cáo không bị xóa.

– Tài khoản quảng cáo thông thường có thể có tới 1.000 bộ không bị xóa.

– Tài khoản quảng cáo thông thường có thể có tới 1.000 chiến dịch không bị xóa.

– Tài khoản quảng cáo có thể có tối đa 50 quảng cáo không bị xóa trên mỗi bộ quảng cáo.

Các giới hạn này chỉ áp dụng cho các chiến dịch và chiến dịch không bị xóa. Khi bạn đạt đến bất kỳ giới hạn nào trong số này, tất cả những gì bạn phải làm là xóa các chiến dịch cũ và quảng cáo của chúng.

                    Xem lại Cài đặt thông báo của bạn:

Không cần phải nói rằng bạn sẽ muốn được thông báo về các cập nhật quan trọng xảy ra trên tài khoản quảng cáo của bạn.

Thông báo của Facebook là một cách tốt để giữ liên lạc với các chiến dịch của bạn. Tuy nhiên, họ cũng có thể tràn vào hộp thư đến của bạn rất nhanh, vì vậy bạn có thể muốn thay đổi tần suất thông báo email bạn nhận được từ Facebook để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để chỉnh sửa cài đặt thông báo của bạn:

– Điều hướng quay lại cài đặt tài khoản quảng cáo của bạn

– Nhấp vào Thông báo

– Thêm hoặc xóa những sự kiện bạn muốn nhận thông báo qua email về

vietseo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *