0

SEO và tầm quan trọng của việc tối ưu hóa nội dung

Trong thời đại hiện nay thì vai trò của SEO là rất quan trọng. Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn xuất hiện internet hay muốn website xuất hiện trong trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm như Google thì phải thực hiện những chiến dịch SEO thật tốt. Có nhiều cách làm để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và phần viết nội dung đóng vai trò quan trọng nhất.

Tối ưu hóa tiếp thị nội dung hoàn thành ba mục tiêu tiếp thị và kinh doanh: Cố gắng để người dùng có thể thấy từ khóa của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google Tạo ra các tín hiệu xã hội Tạo những liên kết đáng tin cậy

Có 1 cách mới để bạn vượt các đối thủ trên trang kết quả tìm kiếm của google và tìm thấy khách hàng tiềm năng thông qua những từ khóa của mình. Điều đó đã được kiểm chứng qua chiến lược tích hợp của “Chiến lược xây dựng nội dung” – “SEO” – “Mạng xã hội”

Tầm quan trọng của SEO trong chiến lược tiếp thị số:

SEO đã phát triển mạnh hơn 10 năm qua và được các chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa trong 10 năm tới. Google thay đổi thuật toán hơn 500 lần 1 năm. Điều nay gây không ít khó khăn cho các chuyên gia SEO, làm họ mất nhiều thời gian và dường như nó không bao giờ là kết thúc.

Tôi muốn đưa ra 6 lý do vì sao SEO luôn là ưu tiên hàng đầu cho các chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn:

 • Hiện nay, trung bình mỗi ngày có đến hàng tỷ người sử dụng công cụ tìm kiếm Google, và con số này tăng 1 cách nhanh chóng.
 • 100% người tìm kiếm thì có đến 92% họ chỉ nhìn vào những kết quả tìm kiếm tự nhiên
 • 92% người tìm kiếm họ sẽ click vào những kết quả tìm kiếm tự nhiên, số còn lại sẽ click vào tìm kiếm trả tiền
 • 36% Người dùng luôn ưu tiên những kết quả trên cùng, vì họ cho đó là điều đáng tin cậy, trong khi đó tìm kiếm trả tiền chỉ là 2%
 • Tỷ lệ click trung bình của 1 kết quả tìm kiếm tự nhiên là 8% so với 2% kết quả tìm kiếm tính phí
 • Và cuối cùng, các kết quả tìm kiếm tự nhiên luôn là chiến thuật số 1 để tăng tính hiệu quả trong email marketing so với tìm kiếm trả tiền

Phân biệt nội dung tiếp thị và nội dung tiếp thị được tối ưu hóa:

Việc tối ưu hóa nội dung tiếp thị là 1 thuật ngữ không hoàn toàn mới, nó đã có từ khá lâu đời, thậm chí trước khi có internet người ta đã tối ưu hóa nó. Theo nghiên cứu của những tổ chức hàng đầu của thế giới thì nội dung tiếp thị trực tuyến đã tăng lên 16,6 tỷ so với năm ngoái. Theo  Viện CMI (Viện Tiếp thị nội dung) thì 60% các nhà tiếp thị có kế hoạch tăng chi tiêu cho việc tiếp thị nội dung trong vòng 12 tháng. Chúng ta làm 1 phép toán so sánh nhé:

+ Tiếp thị nội dung:

Là nghệ thuật của sự hiểu biết chính xác những gì mà khách hàng tiềm năng của bạn cần phải biết. Sau đó cung cấp nội dung đó 1 cách phù hợp và hấp dẫn nhất để dễ dàng phát triển hoạt động kinh doanh.

Hoàn thành nội dung tiếp thị và mục tiêu kinh doanh như thế nào:

 • Kiến thức và tư tưởng lãnh đạo
 • Khách hàng mua lại và duy trì
 • Xây dựng thương hiệu và định vị
 • Tạo ra dữ liệu tiềm năng và bán hàng

+ Tiếp thị nội dung có tối ưu hóa:

Là nghệ thuật của sự hiểu biết chính xác những gì mà khách hàng tiềm năng của bạn cần phải biết và cố tình tạo ra nội dung tối ưu hóa dựa trên các từ khóa điều hướng lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên và chuyển đổi. Sau đó cung cấp nội dung đã được tối ưu hóa đó vào các trang mạng xã hội nhằm hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh

Tối ưu hóa tiếp thị nội dung hoàn thành ba mục tiêu tiếp thị và kinh doanh:

 • Cố gắng để người dùng có thể thấy từ khóa của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google
 • Tạo ra các tín hiệu xã hội
 • Tạo những liên kết đáng tin cậy

Việc tối ưu hóa nội dung tiếp thị được Google đánh giá như thế nào?

Tại sao tối ưu hóa nội dung là chìa khóa quan trọng để cải thiện vị trí hiển thị kết quả tìm kiếm trên Google? Hơn một năm trước đây, Google bắt đầu thực hiện những thay đổi đáng kể cho thuật toán tìm kiếm của mình, tất cả những thay đổi đó đều muốn bạn cố gắng để cải thiện nội dung tiếp thị. Hãy đưa ra nội dung mà mọi người muốn, có giá trị và tính chất liên quan sẽ tạo ra được sự chú ý của Google trong việc sắp xếp vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm.

3 hạng mục được cải tiến từ quan điểm trên của Google:

                         Cập nhật Panda & Penguin:

Trong tháng 2 năm 2011, Google tung ra một loạt các bản cập nhật, nó tập trung vào việc “giúp người tìm kiếm có được các kết quả chính xác hơn “Nói cách khác, các cập nhật Panda & Penguin tập trung vào việc xử phạt các trang web chất lượng thấp và các trang web với spam backlinks. Vậy, theo google làm sao để bạn có được 1 website có chất lượng:

 • Cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng
 • Phát triển chất lượng nội dung hơn là việc bạn cố gắng vượt qua các thuật toán của Google.

Chiến lược hiển thị website toàn diện:

Để thực hiện thành công việc kết hợp sức mạnh của chiến lược nội dung – seo – social media, Bạn hãy tập trung thời gian và sự nỗ lực của mình vào các thành phần của 1 lý thuyết được gọi là Hệ thống cấp bậc của Tối ưu hóa sự hiện diện website.

Mỗi cấp bậc tương ứng với tầm quan trọng và dựa vào tầm quan trọng đó bạn sẽ biết được việc bạn nên dành bao nhiêu thời gian cho công việc này.

Keyword Gap:

Để bắt đầu 1 chiến dịch SEO, bất cứ 1 tổ chức nào cũng sẽ bắt đầu bằng 1 khái niệm mà tôi gọi là “keyword gap”. Điều này được định nghĩa là khoảng cách giữa các từ khóa mà bạn tin rằng tổ chức của bạn nên được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm so với các từ khóa khách hàng tiềm năng của bạn thực sự sử dụng để cố gắng tìm các sản phẩm và dịch vụ mà bạn bán.

Trước khi bạn bắt đầu viết nội dung cho chiến lược tối ưu hóa tiếp thị nội dung, bạn cần phải tập trung vào “Keyword Gap”. Điều này là quan trọng bởi vì từ khóa này là cốt lõi của tất cả các chiến lược tìm kiếm hữu cơ.

Bạn phải thật sự kiên nhẫn với bước này. Hãy xem xét cẩn thận và nghiên cứu để giúp bạn có 1 khởi đầu đúng cho 1 con đường kinh doanh dài hạn của mình. Với “Gap Keywords” sẽ giúp bạn biết được khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ của mình như thế nào.

 • Lên danh sách từ khóa: Tạo một danh sách top 10 của các từ khóa bạn tin rằng bạn sẽ được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm.
 • Xác định thứ hạng và lượng tìm kiếm: Sử dụng một công cụ nghiên cứu từ khóa để khám phá ra các từ khóa mà bạn đang muốn xem xét, khối lượng tìm kiếm.
 • Phân tích cạnh tranh: Xem xét cạnh tranh trong vị trí 1, 2. Đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng như thế nào
 • Tìm hiểu từ khóa có lượt truy cập: Thực hiện các nghiên cứu để xác định những từ khóa có thể mang lại lượng truy cập cho website của bạn.
 • Tạo ra, tối ưu hóa & phát triển nội dung: Bạn đừng chỉ thực hiện giới hạn 1 hay vài cụm từ khóa trong nội dung website và toàn bộ chiến dịch cụa bạn.
 • Đo lường kết quả – sử dụng những phần mềm tối ưu hóa nội dung để đo lường kết quả chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn
 • Thay đổi và xếp hạng vị trí cho từ khóa, Tạo ra những từ khóa, Số lượng truy cập, Số lượng chuyển đổi, Tạo ra số lượng những back link, Tạo ra các tín hiệu từ mạng xã hộ

Các yếu tố đánh giá quá trình SEO:

Bảng xếp hạng: Theo dõi bảng xếp hạng các từ khóa trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của google 1 cách thường xuyên để nắm được tình hình của website

Lưu lượng của từ khóa: Những trang web có từ khóa ở thứ hạng cao sẽ hút được nhiều lượng truy cập, bạn cần nắm xem họ đến trang web của bạn trong bao lâu và trang nào là trang có tỷ lệ thoát cao nhất.

Backlinks: Tăng cường back link từ những trang uy tín, directories nổi tiếng trên thế giới, quảng bá nội dung của bạn trên blog và đặt anchor text thật hợp lý

Lập chỉ mục: Nếu như trang web của chúng ta được lập chỉ mục, website  sẽ có nhiều cơ hội hơn. khi xây dựng nội dung bạn thêm bài viết của mình vào blog hay tạo back link ở những directories, điều này sẽ giúp bạn được index nhanh chóng

Yếu tố từ mạng xã hội: Theo dõi số lượng back link từ các trang mạng xã hội – ý kiến, thích, chia sẻ,…và tất cả những gì bạn chia sẽ có thể là video, blog, website,…

Lưu lượng vào từ việc thiết kế website: Lưu lượng truy cập tự nhiên ngày càng tăng? Hay hầu hết lượng truy cập trực tiếp đến từ người dùng

Trong nội dung trên chúng tôi mong muốn mang đến những khách hàng của mình 1 khái niệm về tầm quan trọng của nội dung trong việc cải thiện kết quả hiển thị trên google. SEO thật quan trọng, làm seo không đơn giản như trước nữa. Nội dung là vua vẫn không thay đổi theo thời gian

vietseo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *