0

Hướng dẫn SEO audit toàn tập, SEO dài hạn, SEO analytics

Hiện nay trên thị trường có hơn 100 công ty chuyên về quảng cáo google SEO. Nhưng phần lớn những công ty này tư vấn cho khách hàng SEO theo từ khóa và hợp đồng tiến hành cho 1 vài từ khóa chính của khách hàng. Đây là cách làm mang lại hiệu quả tức thời, nhanh gọn nhưng ngắn hạn và không có chiến lược bài bản (chuyên nghiệp) bỏ qua rất nhiều thị trường ngách của ngành mà khách hàng đang kinh doanh.

Chiến lược SEO audit là gì ?

Chiến lược SEO audit là 1 quá trình phân tích, đánh giá tổng quan, cụ thể website cần SEO thông qua nhiều công cụ phân tích. Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, xu hướng của các khách hàng với những dịch vụ, sản phẩm mà đối tác cung cấp. Phân tích, đánh giá tổng quan các đối thủ cạnh tranh với đối tác. Đưa ra giải pháp tối ưu hóa website, lập các kế hoạch phát triển website, chiến lược SEO tốt nhất cho đối tác.

 • Phân tích tổng thể website.
 • Phân tích, nghiên cứu thị trường hàng.
 • Phân tích, đánh giá đối thủ cạnh tranh.
 • Đưa ra giải pháp tốt nhất để tối ưu website.
 • Chọn lọc, tối ưu bộ từ khóa cho website.
 • Lập kế hoạch, chiến lược SEO và phát triển website tốt nhất.

                         Kế hoạch seo audit dài hạn:

Phân tích ngành mà khách hàng kinh doanh, nhúng vào công cụ google keyword tools để tìm kiếm từ khóa, ngách thị trường cho khách hàng để KH có được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn nhất, và giúp KH bao quát hết thị trường của ngành mà KH đang kinh doanh => hạn chế đối thủ cạnh tranh sau này.

Phân tích website (onapage): Nhúng website vào các công cụ kiểm tra SEO về tối ưu các thẻ meta, h1 – h6, tiêu đề, bài viết SEO, cách thức sắp xếp thư mục đường dẫn url, quyền tác giả, hiển thị thư mục phân cấp. Đặc biệt chú ý 03 thẻ: tiêu đề, mô tả và từ khóa. Kiểm tra các phần hỗ trợ như: nút share social, robots, sitemap, index nội dung, khai báo với các công cụ tìm kiếm chưa ?

  Phần thứ 03 tư vấn xây dựng hệ thống SEO ofpage hoàn chỉnh, toàn diện, và lâu dài, gồm 03 kênh:

 • Forum seeding: cách này chủ yếu là lấy backlink về website, cách làm như sau: lựa chọn 1000 diễn đàn có PR cao và đăng ký account thực hiện đăng tin từ cao đến thấp, đối với những diễn đàn GOV, EDU thì backlink rất tốt nhưng chú ý 1 ngày đăng 10 bài với những diễn đàn này. Còn lại thì vô tư đăng. Cách đăng tin: copy bài viết trên website có sẵng đăng lên các diễn đàn rồi chèn link website trỏ về website SEO. Chú ý không chèn từ khóa dạng anchor text. Vì google từ nói thế này ” nếu trong 1 khoảng thời ngắn bạn dùng anchor text cho 1 từ khóa và đưa nó lên 10.000 diễn đàn thì lập tức website bạn được đưa lên trang 1 ngay, nhưng sẽ rớt sau 3 tuần” => SEO mũ đen chèn từ khóa, dân SEO hay làm
 • Xây dựng hệ thống blog, gồm: blogpost, wordpress, Site google, Opera. đăng tải nội dung thông tin như bên website của mình lên đó và tạo đường dẫn url về trang website, danh mục của mình, phần này có thể chèn anchor text được.
 • Xây dựng hệ thống Social, gồm: Google Plus, Facebook, Twitter, Pinterest, Linkedin, Flick…Sau đó liên kết chúng lại đưa đường dẫn về trang chủ website.

Cuối cùng, tư vấn hướng dẫn cho KH tự duy trì SEO website : 1 ngày đăng 1 bài viết, và copy bài viết đó đưa lên hết hệ thống SEO offpage.

                        Google Analytics là gì?

Google Analytics là một dịch vụ miễn phí cung cấp bởi Google nhằm đánh giá hiệu quả của các hoạt động Online Marketing (bao gồm SEO và các hoạt động marketing khác)

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng dịch vụ này

Google Analytics cung cấp cho người sử dụng các dữ liệu về traffic, nguồn traffic, các dữ liệu nhân khẩu học, hành vi của người tiêu dùng trên website…

                     Quy trình hoạt động của Google Analytics:

Data Collection –> Configuration –> Processing –> Reporting

 • Data Collection: Khi một người truy cập vào trang web của bạn, tất cả thông tin của họ được Google thu thập bằng một đoạn mã Java Script. Thông tin của họ được khai thác từ Cookie. Cookie lưu trữ các dữ liệu như họ từ đâu đến (vùng miền, ngôn ngữ), giới tính, dùng trình duyệt gì, độ phân giải màn hình bao nhiêu…Mỗi khi họ thực hiện một hành động trên website của bạn, đoạn code đó cũng ghi lại và gửi lên server của Google (gọi là một hit).
 • Configuration: Bạn có thể tưởng tượng được một lượng dữ liệu khổng lồ sẽ được gửi lên server của Google. Chúng cần được đóng gói lại. Các thông tin thu thập được sẽ được phân loại và điều chỉnh để giữ lại các thông tin cần thiết và loại bỏ thông tin thừa.
 • Processing: Tại quy trình này, thông tin được xử lí “theo yêu cầu của bạn”. Điều đó có nghĩa là, bạn sử dụng bộ lọc để loại bỏ traffic đến từ IP nội bộ, thì tất cả các traffic được đánh dấu đến từ IP nội bộ sẽ bị loại bỏ. Một khi đã xử lí, dữ liệu không thể được lấy lại. Đó chính là lí do vì sao Google khuyên mọi người nên sử dụng 3 bản View và cẩn thận với các bộ lọc.
 • Reporting: Sau khi thông tin được xử lí từ dạng thô sang dạng tinh khiết, chúng sẽ được xuất ra dưới dạng Report mà bạn và tôi vẫn thường xem

 

vietseo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *