SEO top 1

Tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm trước khi bạn bắt đầu

Có nhiều cách để tìm hiểu. Phân tích và nghiên cứu các từ khóa là một trong những cách hiệu quả nhất.
Thẻ tiêu đề và dòng tiêu đề

Tạo thẻ tiêu đề, thẻ mô tả và tiêu đề hấp dẫn.

Từ khóa trọng tâm chính của bạn vẫn phải ở đó, để người dùng biết trang web của bạn nói về điều gì. Sử dụng mô tả meta như một cơ hội tuyệt vời để nhấn mạnh lời kêu gọi hành động (CTA).

Thuyết phục cả người dùng và công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn là trang có giá trị để người dùng nhấn vào.

Một lần nữa, hãy nghĩ đến sự tương tác của người dùng, vì vậy đừng sử dụng những từ không phù hợp. Nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn, phân tích những gì phù hợp với họ và xây dựng chiến lược của riêng bạn.

Đa phương tiện

Bạn có muốn thu hút tương tác với khách mình không ?

Sử dụng hình ảnh, infographic, biểu đồ và video. Chúng dẫn đến tỷ lệ thoát thấp hơn (Bounce rate) và mức độ tương tác cao hơn. Văn bản vẫn là cách truyền thống nhưng thêm đa phương tiện vào nội dung là điều bắt buộc hiện nay.

Phương tiện truyền phát trực tiếp (Video streaming) đã là một trong những xu hướng tiếp thị nóng nhất trong vài năm qua. Hơn nữa, chúng thúc đẩy mọi người thích, chia sẻ hoặc bình luận nội dung của bạn.

Mẹo nhanh cho đa phương tiện:

    Tối ưu hóa hình ảnh bằng cách sử dụng tên có ý nghĩa liên quan (cach-lam-pizza.jpg), thuộc tính hình ảnh thay thế (Alt hình ảnh) và kích thước tệp.
    Nhúng đa phương tiện tương tác như video hoặc biểu đồ.
    Đừng quên chèn kịch bản vào video để bạn có thể gắn từ khóa quan trọng vào (Con bọ tìm kiếm của Google không thể “xem” video bằng mắt thường như chúng ta, chúng “đọc”).

Liên kết bên ngoài và bên trong

Việc sử dụng các liên kết ra ngoài nhằm thông báo với Google về độ liên quan của nội dung bạn. Đảm bảo rằng bạn liên kết đến các nguồn có ý nghĩa liên quan và có uy tín.

Liên kết nội bộ là một cách hoàn hảo để quảng bá các bài viết hoặc phần khác của website bạn. Liên kết nội bộ cũng giúp Bot Google hiểu cấu trúc trang web.

Mẹo nhanh cho các liên kết bên ngoài và liên kết nội bộ:

    Các liên kết ra ngoài có thể không trực tiếp cải thiện thứ hạng của bạn ngay, nhưng bạn nên sử dụng chúng.
    Sử dụng tối đa 2-3 liên kết nội bộ, tùy thuộc vào độ dài nội dung.

SEO top 1

Nếu làm SEO tốt, trang web của bạn sẽ luôn xuất hiện ở top khi người dùng truy cập công cụ tìm kiếm để tìm thông tin, nội dung họ cần. Người làm SEO có thể có những chiến lược hướng tới các mục tiêu khác nhau khi tìm kiếm như: tìm từ khóa, tìm video, tìm ảnh, tìm theo khu vực, theo quốc gia và một số loại SEO khác. Những người làm kinh doanh online dần nhận thức được giá trị của SEO đối với doanh thu của doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào đó. Seo từ khóa là gì? Dần được giải đáp và seo đã không còn quá xa lạ với nhiều người.Khuyến khích người dùng tương tác.

Nội dung hay sẽ được người dùng chia sẻ.

Vâng, có thể trong quá khứ điều đó là đúng. Người dùng ngày nay “rất lười” vì vậy các nút chia sẻ phải luôn ở trên website của bạn. Theo BuzzSumo, chia sẻ trên các mạng xã hội đã giảm một nửa kể từ năm 2015.

Bên cạnh Facebook, Twitter hoặc LinkedIn, hãy cân nhắc thêm các mạng xã hội cụ thể và liên quan đến chủ đề, chẳng hạn như Instagram, Pinterest và nhiều mạng khác.

4.3. Các yếu tố kỹ thuật SEO On-page

Chúng ta có thể phân loại SEO kỹ thuật như một phần của SEO trên trang nhưng liên quan đến nhiều thao tác kỹ thuật hơn.

Nó thường yêu cầu ít nhất một số kiến thức căn bản về website. Nhưng bạn đừng sợ quá, có rất nhiều thứ bạn có thể làm dễ dàng ngay trên WordPress.

Tối ưu trên điện thoại

Tối ưu hóa thiết bị di động là điều bắt buộc.

Thế giới đang chuyển từ máy tính sang thiết bị di động. Trên thực tế, việc chạy một trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn.

Google bắt đầu triển khai tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động vào tháng 3 năm 2018. Có nghĩa là Google sẽ sử dụng phiên bản di động của trang web của bạn để lập chỉ mục và xếp hạng.

Mẹo nhanh:

    Kiểm tra tính phản hồi của trang web bạn trong PageSpeed Insights.
    Theo dõi thứ hạng từ khóa của bạn trong kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động.
    Đảm bảo phiên bản di động của trang web của bạn hoạt động trơn tru.

Tổng quan về SEO Off-page

SEO ngoài trang (Off-page) tập trung vào việc tối ưu ở ngoài Website bạn gồm có: xây dựng liên kết (Link building), marketing trên các mạng xã hội (Social media marketing), ….

Xây dựng liên kết (Link Building) là một yếu tố quan trọng bậc nhất vì tầm ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của bạn. Việc này sẽ liên quan đến đường dẫn từ website khác về trang web bạn (SEO Backlinks).

Tại sao xây dựng liên kết lại quan trọng đến như vậy?

Các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết để này để khám phá các trang web mới và thiết lập xếp hạng tổng thể của một trang web trong SERP.

Nói cách khác, họ khám phá những nội dung mới và xác định quyền hạn của một trang web dựa trên quyền hạn được chuyển từ các nguồn bên ngoài.

Việc này có nghĩa là hồ sơ liên kết của trang web là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất.

Khi Google giới thiệu thuật toán Google PageRank vào những năm 1990, số lượng Backlinks được sử dụng như một thước đo quan trọng của xếp hạng tổng thể. Bạn càng kiếm được nhiều liên kết, thứ hạng của bạn càng tốt.

Vì điều này có thể dễ dàng bị lạm dụng, một số bản update thuật toán của Google tập trung vào việc xử phạt các xây dựng liên kết phạm luật.

Ngày nay, việc xây dựng liên kết không còn là về số lượng backlinks mà chủ yếu là về chất lượng và mức độ liên quan.
Các loại Backlinks

Nói chung, có hai loại chính:

    Backlink Do-follow, chuyển quyền của trang liên kết đến trang được liên kết. Khái niệm này cũng thường được gọi là “dòng chảy liên kết” (Link Juice).
    Backlinkj No-follow, không ghi được điểm nào cho trang web được liên kết. Họ không vượt qua thẩm quyền vì thẻ HTML rel = ”nofollow” yêu cầu Google Bot không chuyển dòng chảy qua.

Văn bản liên kết (Anchor text) có thể nhìn thấy được, có thể nhấp vào của một siêu kết nối (Hyperlink). Nó giúp trình thu thập thông tin chỉ ra nội dung của trang được liên kết.

Nếu nhiều trang hơn liên kết đến bạn với một số thuật ngữ nhất định được sử dụng trong anchor text, nó có thể giúp bạn xếp hạng cho các thuật ngữ này trong công cụ tìm kiếm.

Vậy thì tất cả những gì tôi cần là nhiều backlink với từ khóa trọng tâm của tôi là anchor text, phải không?

Không đơn giản vậy đâu. Anchor text được tối ưu hóa quá mức có thể dẫn đến vi phạm thuật toán của Google. Tốt hơn là để các Anchor text tự nhiên hơn là cố gắng can thiệp quá nhiều.

Mức độ liên quan (Relevancy)

Các liên kết đề cập đến một trang web phải có ý nghĩa liên quan đến nội dung của nó. Một backlink từ một cửa hàng bán xe đạp đến website bạn sẽ vô dụng đối với bạn nếu bạn viết blog về nội thất.

Vị trí liên kết (Link placement)

Các liên kết được đặt trong các bài viết hoặc phần chính sẽ tốt hơn các liên kết bên trong chân trang và thanh bên. Các liên kết đơn lẻ có xu hướng có giá trị hơn các liên kết trên toàn trang.

Các liên kết trên toàn trang web xuất hiện trên tất cả các trang của một trang web. Chúng thường nằm trong footer, header, sidebar hoặc menu. Liên kết toàn trang tốt cho cả việc xây dựng liên kết nội bộ và bên ngoài.

Chúng có thể tạo ra rất nhiều lưu lượng truy cập. Đừng ngại cài đặt chúng nhưng hãy đảm bảo chỉ sử dụng các liên kết tự nhiên và lưu ý rằng tiềm năng SEO của chúng có thể thấp hơn một chút khi so sánh với các liên kết đơn lẻ.

SEO top 1


5.4. Chiến lược xây dựng liên kết (Link building).

Không dễ dàng để có được một Backlink chất lượng tốt, cao.

Các kỹ thuật đơn giản khi xưa không còn hoạt động nữa, vì vậy các SEO dành nhiều thời gian để thử các cách tiếp cận khác nhau.

Hãy xem những gì hoạt động tốt nhất trong những ngày này:

Đăng bài trang khác

Đăng bài trang khác có lẽ là kỹ thuật xây dựng liên kết phổ biến nhất.

Cách thức rất đơn giản: Bạn viết một bài và xuất bản trên một trang web khác. Trang web khác sẽ có nội dung miễn phí và bạn sẽ nhận được một liên kết ngược miễn phí. Đôi bên cùng có lợi.

Tất nhiên, tất cả đều cần chất lượng. Nếu bạn muốn có một backlink tốt, bạn cần phải đạt được điểm A về chất lượng bài đăng. Sự phổ biến của kỹ thuật này có nghĩa là mọi người đều sử dụng nó và có quá nhiều bài đăng kém chất.

Liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh.

Một chiến lược tốn thời gian nhưng vẫn khá hiệu quả là nghiên cứu những gì đang hoạt động tốt trên thị trường.

Kiểm tra các trang web liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn, tạo nội dung tốt hơn và liên hệ với những người có ý nghĩa liên quan đằng sau các trang web này để liên kết đến trang web của bạn.

Cách dễ nhất để tìm các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn là sử dụng công cụ liên kết ngược như Backlink Watch.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh của bạn và các công cụ sẽ hiển thị cho bạn các Backlink mà họ có.

Sau khi bạn tìm thấy các Backlink của đối thủ cạnh tranh, đã đến lúc phân tích các cơ hội tốt nhất. Bạn nên xem xét:

    Mức độ liên quan của liên kết – Liên kết có ý nghĩa liên quan đến nội dung của bạn không?
    Sức mạnh liên kết – Quyền hạn của trang liên kết là gì?
    Cơ hội lặp lại backlink – Liệu có thể nhận được backlink tương tự không?

Liên hệ với chủ sở hữu trang web để thay thế backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc thêm backlink của bạn như một nguồn bổ sung.

Dưới đây là một số kỹ thuật xây dựng liên kết phổ biến khác:

    Xây dựng liên kết dựa trên nội dung: Tạo nội dung tự nhiên để thu hút các Backlink, chia sẻ mạng xã hội và lưu lượng truy cập giới thiệu.
    Mạng xã hội Backlink: Chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội, quảng bá nội dung đó trên Facebook, tham gia thảo luận, bình luận các bài đăng có ý nghĩa liên quan và tạo kết nối.
    Xây dựng liên kết bị thiếu: Tìm các trang web có liên kết không hoạt động và cung cấp cho họ nội dung của bạn để liên kết đến.
    Các bài viết PR được viết bởi các chuyên gia và đăng trên các cổng thông tin sẽ cung cấp cho bạn các Backlink chất lượng tốt, cao nhưng hãy chuẩn bị ngân quỹ cho việc này và đảm bảo chúng thực sự phù hợp.
    Mua Backlink thông qua các bài đăng trên blog tính phí.
    Review sản phẩm có Backlink đến trang web của bạn.
    Backlink từ các website diễn đàn, trang Hỏi & Đáp, danh sách, nhận xét, trình tổng hợp nội dung, danh sách doanh nghiệp, v.v. (lưu ý rằng phần lớn trong số đó là Backlink no-follow hoặc chất lượng kém).

Các công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả.

Công cụ SEO là các chương trình trên nền tảng website hoặc ứng dụng giúp tối ưu hóa trang web của bạn cho các máy tìm kiếm.

Có nhiều công cụ khác nhau cho các nhiệm vụ SEO khác nhau như nghiên cứu các từ khóa (keyword research), tối ưu hóa kỹ thuật, phân tích lưu lượng truy cập, ….

Có một sự nhầm tưởng phổ biến rằng các công cụ SEO cho phép bạn có thứ hạng cao hơn trong các máy tìm kiếm.

Mặc dù điều này không đúng, nhưng chúng có thể cải thiện đáng kể quy trình nhận lưu lượng truy cập tự nhiên.

Dưới đây sẽ là một số công cụ SEO phổ biến:

Google Search Console: tập hợp các dịch vụ từ Google để tìm ra cách công cụ tìm kiếm nhìn nhận website của bạn.

    Giám sát Google nhìn nhận trang web của bạn.
    Theo dõi những từ khóa mà khách truy cập đang sử dụng để tiếp cận bạn.
    Luôn update mọi lỗi: thu thập thông tin, thẻ meta hoặc sơ đồ trang web.
    Cập nhật tệp robots.txt của bạn.
    Theo dõi các Backlink của web bạn.
    Gửi thông báo nếu web bạn nhiễm phần mềm độc hại.

Google Analytics: Toàn bộ thống kê web và thông tin chi tiết về tìm kiếm.

Ngoài việc theo dõi hầu hết mọi lưu lượng truy cập mà bạn có thể tưởng tượng trên trang web của mình, Analytics cũng hiển thị nhiều thông tin chi tiết về từ khóa về những thuật ngữ mà mọi người sử dụng để truy cập vào các trang web của các bạn.

Google Keyword Planner: Biết những gì mọi người tìm kiếm.

Nhập một từ khóa hoặc nhóm từ khóa vào công cụ và Google sẽ trả về tất cả các loại thống kê có ích để hướng dẫn chiến lược từ khóa của bạn: khối lượng tìm kiếm hàng tháng.

Mức độ cạnh tranh và thậm chí các cụm từ đề xuất mà bạn có thể chưa xem xét.

Google Trends: nghiên cứu xu hướng tìm kiếm.

Google trends hiển thị các cụm từ tìm kiếm phổ biến theo thời gian, điều này rất có ích để khám phá các biến thể theo mùa về mức độ phổ biến của tìm kiếm trong số những thứ khác. So sánh nhiều thuật ngữ để xem mức độ phổ biến tương đối.

Keywordtool.io: Hàng trăm ý tưởng từ khóa dựa trên một từ khóa.

Nhập một từ khóa và Công cụ Từ khóa cung cấp một số lượng lớn các cơ hội từ khóa dài và các câu hỏi thường gặp.

Xây dựng chiến lược và kế hoạch tổng quan SEO

Quy trình SEO: Khám phá cơ hội, chiến lược nội dung, phát triển về kỹ thuật, phát triển các yếu tố bên ngoài (Social Strategy), đo lường và đánh giá kết quả, tối ưu hoàn chỉnh các bước trong quy trình.

Triển khai SEO & Case Study: Nắm bắt và đoán trước sự kiện để chọn từ khóa hiệu quả. Chiến lược update nội dung liên quan thường xuyên trong suốt giai đoạn.

Thuật toán Google và những điều cần biết: Cập nhật các thuật toán xếp hạng mới, Google Panda, Google Penguin.

Toàn bộ kiến thức về SEO, cách tạo và xây dựng Website chuẩn SEO sẽ có trong Khóa học SEO – Search Engine Optimization – sẽ giúp bạn có những kỹ năng tốt nhất để làm SEO thành công website của mình.

Các máy tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Trước khi nghiên cứu về SEO thì tất cả chúng ta đều phải biết sơ qua phương thức hoạt động của các máy tìm kiếm để thu thập nội dung trên các website, từ đó giai đoạn học SEO của bạn sẽ nhanh hơn và áp dụng chính xác hơn.

Các máy tìm kiếm sẽ có những “robot” (hay còn gọi là bot, spider..v.v..)  tìm kiếm có nhiệm vụ là đi “lùng sục” các website mà nó biết rồi tiến hành thu thập dữ liệu.

Bạn phải nhớ rằng, bot tìm kiếm không giống như một con người thực thụ mặc dù bot tìm kiếm hiện nay khá thông minh so với các phiên bản vài năm trước nhưng sự thật thì nó vẫn là một cỗ máy và làm việc theo một trình tự nhất định.

SEO là gì? Định nghĩa đầy đủ về Viet SEO.

Các trình tự đó bao gồm thu thập dữ liệu (crawling) thông qua nội dung HTML của website theo thứ tự từ trên xuống dưới để xem tất cả những nội dung gì mà website đang có.

Các bot tìm kiếm có thể tiếp tục crawl từ trang này đến trang khác thông qua các liên kết (có thể gọi là Sơ đồ liên kết).

Nghĩa là nếu như website của bạn được liên kết chặt chẽ với nhau thì bot tìm kiếm sẽ crawl được nhiều trang hơn vì  chúng có mặt trên website chỉ trong một thời gian nhất định.

Ngược lại, vì bot không phải là người thật nên chúng chỉ đọc dược các nội dung thông qua văn bản thông thường, hoàn toàn không thể xem flash hay javascript hoặc các thư mục được bảo mật.

Việc này có nghĩa là nếu bot tìm kiếm không thể crawl những trang nào thì các trang đó sẽ không thể xuất hiện trên trang tìm kiếm của nó (Google, Yahoo, Bing…v.v..).

Sau khi các bot tìm kiếm thu thập được những dữ liệu cần thiết, bước kế tiếp của nó là tiến hành lập chỉ mục (indexing) các trang của website.
Các bot tìm kiếm sẽ dựa vào một vài yếu tố nhất định để xem có nên đưa một liên kết nào đó lên trang kết quả của máy tìm kiếm (Search Engine Results Page – SERP) hay không.

Chính vì lẽ thế, công việc của những người làm SEO sẽ tiến hành tối ưu hóa các liên kết để nó đạt thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm (xuất hiện ở 10 kết quả đầu tiên).

Mỗi khi có một yêu cầu tìm kiếm nào từ người dùng, máy tìm kiếm sẽ bắt đầu xử lý các truy vấn đó. Nghĩa là so sánh các truy vấn tìm kiếm (search query) với các trang đã được đánh chỉ mục trong cơ sở dữ liệu của nó.

Khi có bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào được thực thi, thực tế là có hàng triệu hoặc hàng tỷ trang có chứa những nội dung liên quan, lúc đó máy tìm kiếm sẽ bắt đầu áp dụng một số thuật toán để tính toán giá trị nội dung phù hợp với các truy vấn tìm kiếm nhất để có thể được hiển thị.

Mỗi máy tìm kiếm đều có những thuật toán khác nhau để tính toán các nội dung phù hợp. Mỗi thuật toán đều có những vai trò khác nhau để phân tích các nội dung phù hợp dựa vào mật độ từ khóa (Keyword Density), liên kết (Links) hoặc các thẻ meta trong nội dung HTML (Metatags).

Đó là lý do tại sao mà các cỗ máy tìm kiếm Google, Yahoo hay Bing đều đưa ra những kết quả khác nhau mặc dù chúng ta chỉ tìm kiếm trên tất cả chỉ với một từ khóa duy nhất. Ngoài ra, có một thực tế quan trọng mà bạn cần phải biết đó là các thuật toán của nó luôn được thay đổi liên tục.

Vì vậy nếu muốn trang web của các bạn luôn luôn được hiển thị ở những trang đầu tiên thì cần phải áp dụng một số thủ thuật để thay đổi website sao cho thích ứng với các thuật toán mới.

Đây là một trong những yếu tố mấu chốt đối với những người làm nghề SEO nhằm cạnh tranh khách hàng.

Lợi ích của SEO

SEO bao gồm rất nhiều lợi ích mà nếu bạn đang là một nhà phát triển website hay đầu tư thì không nên bỏ qua nó. Nếu như bạn vẫn còn hoài nghi về các lợi ích của SEO mang lại thì hãy cùng mình điểm qua một vài ví dụ dưới đây.
Tiết kiệm chi phí

Như các bạn đều biết thì Google có một dịch vụ hiển thị quảng cáo ở trang đầu trong kết quả tìm kiếm mà chúng ta phải trả tiền cho mỗi lượt click vào (Pay Per Click – PPC) có tên là Google Adword.

Đây có thể là một dịch vụ rất tốt để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng cho website nhưng hãy làm phép tính đơn giản sau đây:

Bạn đặt 1$ cho mỗi lượt nhấp chuột vào quảng cáo, trong một ngày bạn có được 200 lượt nhấp chuột vào quảng cáo thì bạn phải trả với số tiền 200$. Tức là mỗi tháng bạn sẽ phải mất 6.000$ và 72.000$ mỗi năm cho chi phí quảng cáo bằng công cụ này. Khủng chưa!!!!

Sự thật là chi phí trả quảng cáo như thế này có thể là khoảng vài cent cho một lượt nhấp chuột, nhưng giá trung bình của nó thông thường là 1$ và nếu bạn mua các từ khóa có sự cạnh tranh cao hơn thì bạn phải trả thêm tiền.

Đó chưa kể là nếu mỗi ngày có 200 lượt nhấp chuột vào website thì chắc gì bạn đã thu lợi được 250$ hay 300$?

Vì vậy, nếu như bạn muốn hiển thị website ở trên đầu trong trang kết quả tìm kiếm mà không mất quá nhiều chi phí đó là sử dụng các dịch vụ SEO hoặc bạn tự SEO nếu có khả năng.

Đó được hiểu là một cách đầu tư dài hạn và bạn sẽ không phải mất tiền mỗi ngày như sử dụng hình thức quảng cáo PPC của Google Adword.

Nhắm đến đối tượng người dùng cụ thể.

So với các hình thức quảng cáo trên mạng thông thường như đăng quảng cáo ở các website khác. Bạn sẽ không thể kiểm soát được đối tượng người dùng tiềm năng của mình.

Bằng cách lựa chọn từ khóa phù hợp, mỗi khi có ai lên Google tìm kiếm một thông tin về một dịch vụ nào đó mà họ chắc chắn muốn sử dụng thì bạn sẽ vô cùng may mắn khi hiển thị ngay trang đầu của kết quả tìm kiếm.

Từ đó họ sẽ nhấp vào liên kết của bạn và cơ hội người đó trở thành khách hàng của bạn là 70% nếu như bạn có những thông tin tốt về một loại hình dịch vụ mà họ cần.

Nhận một lượng truy cập lớn.

Bạn hãy tưởng tượng xem mỗi ngày có bao nhiêu người tìm kiếm với từ khóa “nghe nhạc hay“, “mua laptop rẻ” hoặc “hình ảnh đẹp“?

Nếu bạn xuất hiện trên trang đầu của những từ khóa đó thì chắc chắn 99,99% bạn nhận được một lượt truy cập mỗi khi có một người tìm kiếm.

Lấy một ví dụ gần nhất, mỗi ngày Thach Pham Blog cũng nhận được khoảng gần 300 lượt truy cập từ máy tìm kiếm, chưa kể các lượt truy thông qua các hình thức khác.

Và tất nhiên, mình không hề đăng quảng cáo ở đâu cả mà chỉ lo mỗi việc viết bài và tối ưu hóa bài viết cho thân thiện với các truy vấn tìm kiếm mà thôi.
 Lợi ích lâu dài

Như tôi đã nhắc ở trên, nếu bạn sử dụng các chương trình quảng cáo PPC để quảng bá website trên máy tìm kiếm thì bạn phải trả tiền mỗi ngày. Liệu bạn có thể trả chi phí đó suốt 5 năm, 10 năm hay cả cuộc đời bạn?

Nhưng một khi bạn đã áp dụng SEO vào website một cách có hiệu quả, website của bạn sẽ luôn nằm trên top tìm kiếm mà bạn không cần phải trả chi phí nào để duy trì nó. Trừ khi có một đối thủ khác SEO tốt hơn bạn.

Bạn hiểu chúng ta học SEO để làm gì rồi chứ? Nếu như bạn muốn tìm hiểu sơ qua về nghề SEO thì coi như là bạn đã nắm được kiến thức mình cần.

Nhưng nếu như bạn muốn học SEO thì nhiêu đây chưa thấm thía gì đâu, vì còn một số thuật ngữ và các kiến thức cơ bản khác mà bạn cần phải biết.

SEO Mũ Trắng và SEO Mũ Đen là gì?

Cũng giống như hacker, giới làm SEO được chia ra làm 2 loại được gọi là White Hat SEO và Black Hat SEO.

Nếu như bạn hiểu các hacker mũ đen và hacker mũ trắng khác nhau về mục đích sử dụng kỹ năng của mình thì trong SEO không phải là như vậy.

SEO mũ trắng và SEO mũ đen đều có một mục đích duy nhất: Đưa các liên kết của một website nào đó lên trang đầu. Nhưng sự khác nhau của nó ở đây là cách thức để họ đạt được kết quả đó.

Thế nào là SEO Mũ Trắng?

Nghe cái tên là đã thấy sự “trong trắng” và minh bạch rồi. SEO mũ trắng nghĩa là những người tối ưu hóa các liên kết để chúng có thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm một cách hợp pháp và lành mạnh về cả đạo đức lẫn kỹ thuật.

Phương pháp SEO mũ trắng không chỉ tăng thứ hạng các liên kết một cách hợp pháp mà nó còn có thể giữ vững thứ hạng của mình một cách lâu dài.

Cũng giống như kinh doanh, nếu bạn làm mọi thứ đều minh bạch và hợp pháp thì sẽ mất khá nhiều thời gian để chăm sóc quá trình SEO của mình.

Nhưng bù lại bạn sẽ yên tâm hơn khi không phải lo sự trừng phạt của các máy tìm kiếm vì các vấn đề gian lận.

Nói tóm gọn lại, các chiến thuật và thủ thuật SEO mũ trắng nghĩa là tuân thủ các quy định và nguyên tắc của máy tìm kiếm.

Các phương pháp này đơn thuần là trình bày và tối ưu hóa nội dung website cho thân thiện với các bot tìm kiếm trong quá trình crawl và index nội dung. Đồng thời các nội dung cũng được tối ưu hóa rõ ràng để truyền tải những thông tin có giá trị đến người dùng.

Nhưng….nếu website bạn có nội dung kém chất lượng. Thì các phương pháp SEO mũ trắng hầu như không có tác dụng, đơn giản vì nội dung đó không có giá trị cho người dùng.

Còn nếu anh đã kém rồi mà vẫn muốn leo lên đầu người khác ngồi thì bắt buộc anh phải gian lận thôi, đó được gọi là SEO mũ đen.

Thế nào là SEO Mũ Đen?

Nếu như bạn đã đọc qua định nghĩa SEO mũ trắng thì cũng có thể đoán ra SEO mũ đen là gì.
Nhận seo từ khóa Sử dụng hiệu quả từ khóa SEO cho chiến lược content, Dưới đây là 5 cách SEO web hiệu quả bạn có thể áp dụng để cải thiện trải nghiệm người dùng. Đồng thời làm tăng nội dung hiện có của bạn
© 2007 - 2022 https://seotukhoa.info
- Phone: +84-908-744-256